watermark logo

Up next


Cập Nhật Nóng Bầu cử mỹ.TT Mỹ Donald Trump đối mặt tu chính án 25, cam kết chuyển giao quyền lực sớm

1 Views
ghalie
0
Published on 13 Jan 2021 / In News & Politics

#tintuc24hol #tintuc
TỔNG THỐNG TRUMP LẦN ĐẦU THỪA NHẬN CHIẾN THẮNG CỦA ÔNG BIDEN
Sau rất nhiều ngày từ chối nhượng bộ ông John Biden và liên tục cáo buộc kỳ bầu cử có gian lận dù không có bằng chứng, trong video mới đây đăng trên Twitter, Tổng thống Trump đã chính thức thừa nhận chiến thắng của ông Joe Biden, đồng thời lên án vụ bạo loạn xảy ra ở trụ sở quốc hội.
"Quốc hội đã chứng nhận kết quả bầu cử. Một chính quyền mới sẽ nhậm chức vào ngày 20/1. Trọng tâm của tôi lúc này là bảo đảm chuyển giao quyền lực diễn ra trật tự, suôn sẻ và trơn tru. Đây là thời khắc kêu gọi hàn gắn và hòa giải", ông Trump nói.
Phát biểu này đánh dấu lần đầu tiên ông Trump thừa nhận sẽ không có nhiệm kỳ thứ 2 cho chính quyền của mình.
Trước đó, tài khoản Twitter của tổng thống bị khóa vào ngày 6/1, khiến ông không thể viết gì trên mạng xã hội trong gần 24 giờ.
Tổng thống cũng lên án vụ bạo loạn xảy ra ở trụ sở Quốc hội Mỹ ngày 6/1.
"Tôi muốn bắt đầu bằng việc đề cập đến sự kiện ở Điện Capitol. Như hầu hết người Mỹ, tôi tức giận với hành vi bạo lực, vô pháp và lộn xộn. Tôi đã ngay lập tức triển khai Vệ binh Quốc gia để bảo vệ tòa nhà và trục xuất những người đột nhập", ông Trump phát biểu.
Tổng thống Trump khẳng định Mỹ là một đất nước của luật pháp. Ông chỉ trích những người biểu tình tràn vào Điện Capitol "làm ô uế nền dân chủ Mỹ".
"Gửi đến những người tham gia vào hành vi bạo lực, các bạn không đại diện cho đất nước này. Gửi đến những người phá luật, bạn sẽ phải trả giá", ông Trump khẳng định.
Ông Trump nói người dân Mỹ vừa trải qua một cuộc bầu cử căng thẳng và giờ là lúc "phải hạ nhiệt và bình tĩnh lại". "Nước Mỹ phải tiếp tục vận hành", ông nói.
Ông giải thích việc nhóm tranh cử của mình mạnh mẽ theo đuổi các thách thức với kết quả bầu cử, bởi vì "mục tiêu duy nhất của tôi khi làm vậy là để đảm bảo tính toàn vẹn của các phiếu bầu".
Tổng thống Mỹ khẳng định đã chiến đấu để bảo vệ nền dân chủ của nước này. Ông đề nghị nên cải cách luật bầu cử để đảm bảo lá phiếu của mọi cử tri được tính, "và để người dân vẫn tin vào các cuộc bầu cử trong tương lai".
Kết thúc video, ông Trump khẳng định "được làm tổng thống của các bạn là niềm vinh dự trong đời tôi".

▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY: http://bit.ly/2n4bWWO

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
- Thể thao: http://bit.ly/2n3dyQt
- An ninh ngày mới hôm nay: http://bit.ly/2n6yKoT
- Tin tức mới nhất 24h hôm nay: http://bit.ly/2n197pi
- Tin tức Công nghệ tổng hợp: http://bit.ly/2l24YAY
- Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày: http://bit.ly/2l3JRyg
- Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp: http://bit.ly/2n1ddOc

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
- Facebook : https://www.facebook.com/tt24hol/
- Twitter: https://twitter.com/tt24hol

▶ Fair use for news reporting (https://www.youtube.com/yt/copyright/...) and (https://en.wikipedia.org/wiki/Fair_use)

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền (https://www.youtube.com/yt/copyright/), Chính sách (https://www.youtube.com/t/terms),
- Nguyên tắc cộng đồng (http://www.youtube.com/yt/policyandsa...) chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: [email protected] . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: [email protected]

Show more
0 Comments sort Sort By

Facebook Comments

Up next